Được xem như món ăn chính của Maroc, hình dung dễ nhất thì đây là một món cơm sẽ được ăn cùng thịt, rau, cá, gà,…nhưng sẽ nấu theo kiểu truyền thống Maroc.
1. Món cơm được phổ biến ở nhiều quốc gia châu Phi
Couscous sẽ được thấy ở hầu hết các gia đình và nhà hàng, món ăn rất dễ ăn nên khách du lịch Maroc phải thưởng thức khi đến vùng đất này. Người dân Maroc nấu món này sẽ sử dụng nguyên liệu chính là một loại hạt mì, gần giống gạo của Việt Nam nhưng có màu vàng đậm, cứng. Đây cũng là loại lương thực chính ở nhiều quốc gia Bắc Phi như Maroc, Tunisia, Algeria, Mauritania và Libya. Couscous thường được phục vụ trong một bát hoặc đĩa bằng đất nung lớn, với thịt hoặc rau hầm bên trên. Vào thứ 6 hàng tuần, Couscous được nấu với số lượng lớn và thường được thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Không chỉ ở Ma Rốc, couscous được xem là một món ăn nổi tiếng nhất ở Bắc Phi. Món ăn là những hạt màu vàng nhạt nhỏ như hạt cơm được làm từ bột cán nhỏ, sau đó đem hấp lên và bổ sung một số gia vị đặc trưng; cuối cùng là kết hợp với 7 loại rau nhiều màu sắc dùng để ăn kèm và thường phục vụ sau những buổi cầu nguyện. Ngoài ra, đối với những người thích ăn ngọt, có thể thêm quế, nho khô, hạnh nhân, hành tây caramel để hợp khẩu vị.
Không chỉ ở Ma Rốc, couscous được xem là một món ăn nổi tiếng nhất ở Bắc Phi. Món ăn là những hạt màu vàng nhạt nhỏ như hạt cơm được làm từ bột cán nhỏ, sau đó đem hấp lên và bổ sung một số gia vị đặc trưng; cuối cùng là kết hợp với 7 loại rau nhiều màu sắc dùng để ăn kèm và thường phục vụ sau những buổi cầu nguyện. Ngoài ra, đối với những người thích ăn ngọt, có thể thêm quế, nho khô, hạnh nhân, hành tây caramel để hợp khẩu vị.
2. Cách nấu Couscous cùng với 7 loại rau
Cơm couscous được nấu từ nước sau khi thịt hoặc gà hầm với 7 loại rau trong nước dùng được nêm đủ loại gia vị như gừng, tiêu và nghệ. Đối với món couscous phong cách Casablanca, lý tưởng nhất là thịt được hầm chín ở đáy nồi trong khi hạt couscous được hấp chín ở trên.
Thay vì thịt tươi hoặc thịt gia cầm, có thể sử dụng các loại thịt khô. Hành tây, cà rốt, bí ngô, bí xanh, củ cải, bắp cải và đậu gà thường được sử dụng trong món couscous này của Maroc. Bảy loại rau là một cái tên tượng trưng, vì bạn có thể cho rau nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào sở thích và điều kiện của bạn.
Thay vì thịt tươi hoặc thịt gia cầm, có thể sử dụng các loại thịt khô. Hành tây, cà rốt, bí ngô, bí xanh, củ cải, bắp cải và đậu gà thường được sử dụng trong món couscous này của Maroc. Bảy loại rau là một cái tên tượng trưng, vì bạn có thể cho rau nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào sở thích và điều kiện của bạn.